Í sjónvarpsleikjaþætti ...?

keppandi þénar $ 700 fyrir hvert rétt svar en tapar $ 500 fyrir hvert rangt svar. Eftir að hafa svarað 24 spurningum náði Sarah að jafna. Hversu mörgum spurningum svaraði hún rétt?



Þú getur svarað með hvaða aðferð sem þú vilt en lokaniðurstaðan verður að vera í hlutfalli / hlutfalli. Vinsamlegast útskýrðu rök þín.

4 svör

  • StærðfræðiUppáhalds svar

    R = # af svörum rétt

    W = # af svörum röng



    Það voru 24 spurningar, svo:

    R + W = 24

    Hún jafnaði peninga, svo:



    700 R = 500 W

    Leystu R + W = 24 fyrir eina breytu.

    W = 24 - R



    Tengdu það við hina jöfnuna ...

    uppstigandi tákn synastry

    700 R = 500 (24 - R)

    700 R = 12000 - 500 R

    1200 R = 12000

    R = 10

    10 rétt svör (og 14 röng svör)

  • alfa

    Þar sem keppandinn fær $ 700 fyrir hvert rétt svar og tapar $ 500 fyrir hvert rangt svar og að lokum brýtur hún jafnvel hlutfallið af röngu svari við rétt svar er

    700: 500

    = 7: 5 Summa hlutfallanna = 7 + 5 = 12

    hvað þýðir ugla í draumi

    Þess vegna eru röng svör = 24 * 7/12 = 14.og

    Rétt svör = 24 * 5/12 = 10

    Heimild (ir): Reynsla
  • Senthil

    Hún svaraði 10 svörum rétt. Hvernig á að leysa þetta ???

    Láttu hún svara 'x' spurningum rétt og 'y' spurningum ranglega.

    Og x + y = 24 (Þar sem 24 spurningar voru spurðar)

    Þar sem hún brotnar jafnvel þá

    Peningarnir UNDIR = Peningarnir TAPA

    Þá 700x = 500 ár

    Að setja y = 24 - x í ofangreinda jöfnu,

    => 700x = 500 (24-x)

    => 700x = 12000 - 500x

    => 1200x = 12000

    => x = 10

    Svo svaraði hún 10 rétt og 14 rétt

    313 fjöldi engla
  • farartæki viðgerð (hr. laga það)

    hún fær 5 siði fyrir hverja 7 ranga svo 10 siðir og 14 ranga

    ég gerði heimska stærðfræði ég komst að því hvar 5 X 7 = 35 og reiknaði með að það þyrfti 5 7 til að komast þangað og 7 5 um að komast þangað auglýsing 5 + 7 = 12 spurningar

    svo þú þarft að gera það 2 sinnum til að komast í 24